iOS 5.1 tương thích với các thiết bị bao gồm: iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S, iPad / iPad 2 / The new iPad, iPod Touch thế hệ thứ 3. Có thể nâng cấp theo hai cách bên dưới đây:

1. Cập nhật qua iTunes

Trước tiên, bạn cần sao lưu thiết bị của mình qua iTunes hay qua dịch vụ đám mây iCloud.
* Lưu ý: đồng bộ với iTunes trên Mac và PC thường sử dụng, tất cả nội dung iTunes của bạn sẽ được tự động đồng bộ sau khi cập nhật và khôi phục từ bản sao lưu. Tuy nhiên, khi dùng các máy lạ, chỉ có những nội dung được lưu trữ trong bản sao lưu sẽ được khôi phục trở lại thiết bị.

  • Tải bản iTunes 10.6 mới nhất và cài đặt vào PC hay Mac.


  • Kết nối thiết bị vào máy tính qua cáp USB


  • Sau khi iTunes mở ra, chọn thiết bị ở phần Devices

Nhấn "Check for Update" ở khung Summary để tìm bản cập nhật mới
Khi tìm thấy iOS 5.1, iTunes sẽ hỏi bạn có tải và cài đặt hay không. Lưu ý không ngắt cáp USB khỏi máy tính cho đến khi tiến trình nâng cấp kết thúc.Dò tìm bản nâng cấp iOS 5.1 qua iTunes

2. Qua OTA (over-the-air) với kết nối Internet
Để tránh rủi ro và trục trặc khi nâng cấp, cần chắc chắn thiết bị của bạn đã cắm vào một nguồn điện ổn định để duy trì nguồn trong suốt quá trình nâng cấp. Ngoài ra, cần lưu ý thiết bị phải có kết nối Internet (Wi-Fi hoặc 3G). Lưu ý chọn mạng Wi-Fi để tránh trả phí khi dùng mạng 3G tải tập tin dung lượng lớn.
Vào Settings > General > Software Update, iOS sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật mới. Khi xuất hiện bản nâng cấp iOS 5.1, nhấn "Download" để tải về và nhấn "Install Now" để cài đặt sau khi tải hoàn tất.

Cập nhập ios 5.1 qua wifi hay 3g

Các bài viết liên quan khác: